vị trí của bạn Home happybet88

Huấn luyện viên Park Hang-seo chọn 3 cầu thủ quá tuổi nào dự SEA Games 31?

Tại ASIAD 2018, đội tuyển U23 Việt Nam được bổ sung thêm 3 cầu thủ ngoài đội tuổi để tham dự giải đấ

Tại ASIAD 2018, đội tuyển U23 Việt Nam được bổ sung thêm 3 cầu thủ ngoài đội tuổi để tham dự giải đấu. Huấn luyện viên Park Hang-seo đã triệu tập 4 cầu thủ là: thủ môn Văn Lâm, tiền vệ Hùng Dũng và 2 tiền đạo là Văn Quyết và Anh Đức. Sau đó ông Park loại Văn Lâm và giữ lại 3 cầu thủ kỳ cựu.

Với sự góp mặt của những cầu thủ kinh nghiệm trong đội hình, U23 Việt Nam với nòng cốt là lứa cầu thủ vừa giành ngôi á quân U23 Châu Á tại Thường Châu đã tiếp tục chơi thăng hoa và vào đến vòng bán kết. Sau đó, chúng ta chịu thua U23 Hàn Quốc ở bán kết và thua U23 UAE trên chấm luân lưu. 

Đến SEA Games 2019 trên đất Philippines, theo điều lệ của ban tổ chức nước chủ nhà, môn bóng đá nam đã sử dụng độ tuổi U22  tham dự. Mỗi đội được bổ sung thêm 2 cầu thủ nằm ngoài độ tuổi. Huấn luyện viên Park Hang-seo đã lựa chọn tiền vệ Hùng Dũng và hậu vệ Trọng Hoàng vào đội hình U22+2. 

Nhờ kinh nghiệm, lối chơi đa năng của hai cầu thủ này đã giúp U22 Việt Nam thi đấu ấn tượng và giành tấm huy chương vàng SEA Games lịch sử. Thậm chí, thời điểm Quang Hải dính chấn thương ở vòng bảng, Hùng Dũng còn được giao trọng trách đeo băng đội trưởng của U22 Việt Nam.

Sắp tới, tại SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam vào tháng 5.2022, ban tổ chức đang đang hoàn tất điều lệ để trình Hội đồng thể thao Đông Nam Á chính thức thông qua độ tuổi của môn bóng đá nam. Độ tuổi được cơ bản thống nhất sẽ là U23 +3.

Lý do được ngành thể thao Việt Nam lý giải vì SEA Games 31 lùi một năm. Do đó, đội tuổi ban đầu là U22 dành cho các cầu thủ sinh từ năm 1999 về sau, nên sẽ đổi thành U23. Việc tăng cường 3 cầu thủ thay vì 2 cầu thủ ngoài đội tuổi U23 tuổi là phù hợp thông lệ của Olympic.  

U23 Việt Nam sẽ sử dụng đội hình chủ chốt là các cầu thủ vừa tham dự vòng loại U23 Châu Á 2022. Đây là lứa cầu thủ bị đánh giá có chất lượng không cao như thế hệ trước. Nhiều cầu thủ trẻ chưa được thường xuyên thi đấu ở sân chơi V.League. Đặc biệt, đội hình U23 Việt Nam cũng thiếu tính gắn kết. Màn trình diễn của U23 Việt Nam ở giải đấu vừa qua cũng không được đánh giá cao. 

Huấn luyện viên Park Hang-seo vì thế sẽ phải cân nhắc lựa chọn 3 cầu thủ ngoài độ tuổi U23 phù hợp ở các tuyến để đảm bảo duy trì tính gắn kết.

Hùng Dũng nhiều khả năng vẫn sẽ là lựa chọn số 1 của huấn luyện viên Park Hang-seo. Đội trưởng của đội tuyển Việt Nam vừa trở lại sau chấn thương và đang cho thấy phong độ chói sáng. Anh cũng là cầu thủ có thể chơi đa năng.

Ngoài ra, ông Park cũng cần đến một cầu thủ có thể hỗ trợ cho hàng tấn công của U23 Việt Nam. Hoàng Đức cũng có thể chơi tốt ở vị trí tiền đạo cánh. Khi cần, anh có thể được kéo về đá hộ công hoặc tiền vệ trung tâm.

Hàng phòng ngự cũng là vị trí quan trọng của U23 Việt Nam. Ông Park có thể chọn Hồ Tấn Tài. Anh có thể chơi tốt ở vị trí trung vệ lệch trái hoặc hậu vệ cánh khi cần. Đây cũng là cầu thủ đang có phong độ tốt thời gian gần đây trong màu áo đội tuyển quốc gia.

SEA Games 31 là giải đấu cuối cùng ông Park dẫn dắt U23 Việt Nam trước khi VFF tìm huấn luyện viên mới thay thế. Đây cũng là giải đấu mà chúng ta đặt mục tiêu bảo vệ huy chương vàng.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu aff cup 2021 bảng b,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.cohunaholidayrentals.com/594/huan-luyen-vien-park-hang-seo-chon-3-cau-thu-qua-tuoi-nao-du-sea-games-31/