vị trí của bạn Home happybet88

PSG trả Neymar 6,5 triệu euro chỉ để cười với CĐV

Theo một trong các điều khoản, có tên “điều khoản đạo đức”, tiền đạo 29 tuổi sẽ tự động nhận về 6.50

Theo một trong các điều khoản, có tên “điều khoản đạo đức”, tiền đạo 29 tuổi sẽ tự động nhận về 6.500.160 euro (khoảng 7,6 triệu USD) mỗi năm chỉ với điều kiện “lịch sự, thân thiện và luôn niềm nở với người hâm mộ”. Điều khoản này bao gồm nghĩa vụ “chào và cảm ơn các CĐV trước và sau mỗi trận đấu”. Chỉ với hành vi rất cơ bản này, hàng tháng, đội bóng thủ đô nước Pháp sẽ chuyển khoản cho Neymar số tiền 541.680 euro trước thuế, tức là ước tính, Neymar đút túi khoảng 375.000 euro sau khi trừ thuế.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều điều khoản đáng chú ý trong hợp đồng của Neymar với PSG – bản hợp đồng được nhận định là quan trọng bậc nhất lịch sử bóng đá, được ký kết ngày 3/8/2017 với phí chuyển nhượng 222 triệu euro (263 triệu USD), khi PSG kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng cũ giữa Neymar với Barca

Giá trị hợp đồng của Neymar với PSG chỉ kém bản hợp đồng cũ của Lionel Messi với Barca, mà chính El Mundo cũng là đơn vị truyền thông tiết lộ trong tuyến bài điều tra xuất bản hồi tháng 1/2020. Hợp đồng giữa Messi với Barca, khi đó, có tổng giá trị lên đến 555.237.619 triệu euro (gần 700 triệu USD), được ký chỉ ba tháng sau vụ đào tẩu của Neymar. Theo Marca, chính thương vụ Neymar đã thiết lập một mặt bằng giá cả mới cho mức đãi ngộ với các ngôi sao bóng đá, mà Messi và rất nhiều cầu thủ sau này hưởng lợi, với những điều khoản sốc đến lạ lùng.

“Điều khoản đạo đức” không chỉ gói gọn trong phạm vi giao tiếp giữa Neymar với fans, mà còn giúp PSG quản lý những hành vi của cầu thủ này với đội bóng, HLV, đồng đội. Nó sẽ ngăn cấm cầu thủ người Brazil bình luận tiêu cực về đội bóng, tránh các phát ngôn chỉ trích công khai về chiến thuật của HLV. Hoặc chẳng hạn nếu một HLV của PSG “trót” cho Neymar ngồi dự bị, ông cũng bớt lo bị cầu thủ này lên báo mắng mỏ. Vì làm như thế, Neymar sẽ chịu một bàn thua vào ví tiền của chính anh, thông qua giao kèo đã ký kết với CLB.

Bên cạnh đó, hợp đồng của Neymar còn có điều khoản ngăn cấm anh “biểu lộ các thông điệp chính trị, tôn giáo một cách công khai, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và sự đoàn kết của CLB”. Và hợp đồng cũng yêu cầu ngôi sao mang áo số 10 này “hành xử gương mẫu, đặc biệt trên sân thi đấu ở các giải chính thức”, không chỉ cư xử đàng hoàng với các đồng đội mà còn trong mối quan hệ với “đối thủ, trọng tài và các quan chức cấp cao”.

Neymar cũng bị “ngăn cấm đặt cược dưới mọi hình thức liên quan đến các giải đấu mà đội bóng chủ quản tham dự”. Và đặc biệt, PSG nhấn mạnh đến việc tiền đạo người Brazil phải “đúng giờ”. Anh phải “tham dự đầy đủ mọi buổi tập do CLB tổ chức ở mọi giải đấu, mọi hoạt động mà CLB chỉ định”. Nghiêm cấm các tương tác gây ảnh hưởng tiêu cực không chỉ ngoài đời thực, không chỉ trực tiếp từ Neymar đến đội bóng, mà còn trên các trang mạng xã hội, các công cụ trung gian…

Thêm vào đó, Neymar “phải tuân thủ lịch thi đấu quốc tế được sắp đặt bởi FIFA cho các ĐTQG” và “tôn trọng quyền lợi của PSG và nhà tài trợ chính thức Nike trong bất cứ hoàn cảnh nào”. Hợp đồng nhấn mạnh rằng chỉ cần Neymar vi phạm “một lần trong tháng”, anh sẽ không nhận được khoản thưởng đã định sẵn trong hợp đồng, và không có trường hợp ngoại lệ nào cho ngôi sao này.

El Mundo nhận định rằng hợp đồng của Neymar đại diện cho sự điên rồ của ngành công nghiệp bóng đá ngày nay, chứng minh vai trò quá lớn của các ngôi sao bóng đá trong thời đại này. Mức lương 17 triệu euro mỗi năm mà Neymar nhận tại Barcelona đã là ghê gớm, thì ở PSG, nó chưa thấm vào đâu. Tiền đạo này sẽ nhận không dưới 30 triệu euro mỗi năm trên đất Pháp, và mức thu nhập này vào mùa bóng 2022-2023 sẽ không dưới 35 triệu euro.

Nếu tính trước thuế, giao kèo có thời hạn đến 2025 của Neymar với PSG tiêu tốn của đội bóng Pháp 43.334.400 euro mỗi năm. Con số này tăng lũy tiến theo mỗi mùa giải. Theo đó, ở năm thứ sáu của hợp đồng, tiền đạo người Brazil ngốn hết 50.556.117 triệu euro trước thuế, tức trung bình 3.611.200 euro mỗi tháng.

Đỗ Hiếu (theo El Mundo)

Báo Pháp đặt câu hỏi về sự tồn tại của NeymarOwen: ‘PSG yếu đi khi Messi, Mbappe, Neymar cùng đá’HLV Pochettino: ‘Messi, Neymar và Mbappe cần thời gian để hiểu nhau’

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu aff cup 2021 bảng b,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.cohunaholidayrentals.com/418/psg-tra-neymar-65-trieu-euro-chi-de-cuoi-voi-cdv/