vị trí của bạn Home freebet 100k

cong vinh 2008

Bàn thắng của Công Vinh giúp Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 là… pha dàn xếp lỗi【cong vinh 2008】:Minh

cong vinh 2008

Bàn thắng của Công Vinh giúp Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 là… pha dàn xếp lỗi

cong vinh 2008

Minh Phương đá phạt, Công Vinh đánh đầu ngược tung lưới Kosin và bình luận viên Tạ Biên Cương hét lên “Sự thăng hoa tuyệt vời!!!”… Đó chính là khoảnh khắc mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam không thể nào quên, là bàn thắng quyết định giúp Việt Nam vô địch AFF Cup lần đầu tiên trong lịch sử vào năm 2008.

Trong 10 năm qua, bàn thắng đó đã được phát đi, phát lại không biết bao nhiêu lần trên sóng truyền hình nước nhà và cả Đông Nam Á; thậm chí được đưa vào nhiều giáo trình dạy bóng đá.

Tuy nhiên, đúng một thập kỷ sau thời khắc thần kỳ đó, các cầu thủ tham gia pha bóng mới hé lộ một sự thật bất ngờ rằng, “bàn thắng vàng” ấy thật ra đến từ một pha… dàn xếp lỗi.

Cụ thể, theo Zing.vn, cựu tiền đạo Nguyễn Việt Thắng kể lại rằng nếu như đúng bài, Minh Phương sẽ chuyền bóng về góc xa. Khi ấy cùng lúc, Công Vinh sẽ di chuyển cắt mặt để khiến hậu vệ đối phương chú ý đến mình, qua đó mất đi sự tập trung ở góc xa, nơi Việt Thắng và Phước Tứ sẽ chạy chỗ và đánh đầu dứt điểm. Song, mọi thứ ở Mỹ Đình lúc bấy giờ không diễn ra đúng như bài tập ấy.

“Pha ghi bàn lịch sử của Công Vinh ở trận chung kết AFF Cup diễn ra không đúng với tính toán. Bởi vì Minh Phương đã đá sai” – Việt Thắng tiết lộ.

Hồi tưởng lại pha đá phạt đó, cựu tiền vệ Nguyễn Minh Phương thuật lại: “Khi bước chân lên thực hiện, tôi chỉ biết cố gắng sút sao cho thật khó. Để nếu bóng không đến được với ai thì cũng gây khó khăn cho thủ môn Thái Lan. Tôi không nghĩ Công Vinh có thể ghi bàn”.

“Nhưng đúng ở thời điểm ấy, Công Vinh như một bản năng, một phản xạ có điều kiện và cả đẳng cấp của một sát thủ” – Việt Thắng ca ngợi người cựu đồng đội. “Anh ấy đã thực hiện một cú đánh đầu ngược không tưởng. Đánh đầu ngược đã khó, đưa được bóng vào lưới lại càng khó hơn”.

Lê Công VinhCông Vinh đã chuyển hóa đường chuyền lỗi của Minh Phương thành một bàn thắng không tưởng, nhờ tài năng xuất chúng của mình.

“Tôi nói thật, nếu bất cứ ai khác không phải Công Vinh đánh đầu, kể cả tôi đi nữa thì bóng chắc chắn đi ra ngoài chứ không thể khiến bóng bay về góc xa rồi vào lưới đâu. Đó là sự nhạy bén, một bản năng sát thủ của Công Vinh. Cậu ấy đã có một cú chạm bóng quá tinh tế” – Việt Thắng khẳng định.

Bàn thắng của Công Vinh giúp Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 là… pha dàn xếp lỗi

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu aff cup 2021 bảng b,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.cohunaholidayrentals.com/371/cong-vinh-2008/